Căn nhà được xây trên mảnh đất rộng 84m2, trong một ngõ khá lớn ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, mặt tiền hướng Tây Bắc nên có thể nói nếu không thiết kế khéo, căn nhà sẽ hứng trọn ánh nắng gay gắt mỗi ngày.

Căn nhà được thiết kế 3 tầng, là tổ ấm của một gia đình trẻ 4 người.

Gia chủ muốn có một ngôi nhà thông thoáng, nhận đủ ánh sáng tự nhiên nhưng phải khắc phục được nắng nóng, đồng thời không gian cần có sự kết nối để có thể quan sát được các con nhỏ vui chơi dù ở vị trí nào trong nhà.

Chính vì thế, các kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà lệch tầng, có 2 khoảng thông tầng ở trước và giữa nhà.

Nhờ đó, căn nhà có nhiều khoảng hở, các phòng liên thông với nhau một cách dễ dàng.

Để khắc phục hướng nhà, các kiến trúc sư sử dụng tường 2 lớp, lớp ngoài bố trí các ô cửa lớn nhỏ kích cỡ và sắp xếp ngẫu hứng, lớp trong là tường gạch hoặc kính, nhờ đó các phòng trong nhà luôn được mát mẻ.

Các ô vuông ở tường ngoài có bố cục phù hợp với tầm nhìn từ các phòng ở các tầng nên không bị chắn tầm nhìn mà vẫn che được nắng chiếu thẳng vào phòng.

Căn nhà cũng dễ dàng liên kết với thiên nhiên nhờ vườn cây phía trước, sau và cả ban công trên mái, hoặc qua các ô sáng ở mặt tiền và mái nhà.

Tầng 1 được bố trí làm chỗ để xe, phòng khách, bếp và bàn ăn.

Các khu vực chức năng này không có vách ngăn mà phân chia theo độ cao của trần nhà.

Phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế mở với khá nhiều cửa kính, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Phòng tắm đặt ở phía tây cản nóng cho phòng ngủ chính.

Phòng ngủ của các con kết nối với phòng của bố mẹ qua một bậc cầu thang dài. Từ phòng bố mẹ có thể quan sát các con vui chơi hay học tập.

Phòng ngủ cho khách ở tầng 3 vô cùng thoáng đãng

Khu vực thông tầng kình chiếc lá cách điệu đẹp mắt.

Cầu thang khung kim loại lát thêm gỗ vừa hiện đại lại đơn giản, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho công trình.

Theo Dân Việt