Bảo tàng nghệ thuật Đại Đồng (Trung Quốc) sẽ hoàn thành vào năm 2020, muộn hơn 7 năm so với kế hoạch. Công trình gồm 4 đỉnh chồng chéo được bọc trong lớp thép.

Trụ sở Bee’ah do Zaha Hadid thiết kế dự kiến hoàn thành trong năm nay. Tòa nhà có hình dạng của cồn cát để giúp công trình chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và hòa quyện với khung cảnh sa mạc của nó.

Bảo tàng của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet tại trụ sở chính ở Thụy Sĩ được thiết kế chìm một phần xuống mặt đất và cuộn lên từ cảnh quan để mang đến cái nhìn thoáng qua về một loạt các phòng trưng bày bằng kính và không gian sự kiện bên trong.

Tòa nhà 425 Park Avenue (Mỹ) được cho là sẽ “thiết lập các tiêu chuẩn mới cho thiết kế nơi làm việc”. Tòa tháp văn phòng cao 41 tầng sẽ có cấu trúc bên ngoài tạo ra nội thất không có cột và kết hợp với các sân thượng được trồng hai chiều cao.

Trung tâm phức hợp sử dụng đa năng Nam Kinh Zendai Himalayas rộng 560.000 mét vuông của MAD sẽ bao gồm văn phòng, khách sạn, cửa hàng và căn hộ khi khai trương trong năm nay.

Trụ sở tại Berlin của công ty đa phương tiện Axel Springer cao 30 mét. Các tầng bên trong được nhìn thấy từ bên ngoài thông qua một bức tường kính mặt chiếu qua mặt tiền tuyến tính và hình học.

Công viên đầm phá chìm của MVRDV tại Đài Loan sẽ hoàn thành trong năm nay với lối đi dạo rợp bóng cây và một bãi biển với tàn dư của cấu trúc bê tông cũ còn sót lại trong suốt lịch sử của địa điểm.

Trụ sở chính của Tập đoàn Le Monde (Pháp), được bao bọc bởi “một ma trận pin mặt trời”.

Dự án khu dân cư đầu tiên của Heatherwick Studio ở châu Á có tên là EDEN, chuẩn bị hoàn thành tại khu phố Orchard Road của Singapore. Tòa tháp bê tông cao 20 tầng gồm 20 căn hộ cao cấp phía trước có ban công cong đầy vườn treo. Nguồn ảnh: Dezeen.

Theo Kiến thức