Công trình nằm trên một khu đất rộng 8 x 17 mét vuông trong một con hẻm ở Tp.HCM với tên gọi “ Nhà dành cho con gái”. Ưu tiên hàng đầu của chủ sở hữu là ánh sáng tự nhiên và cây xanh được tối đa hóa trong ngôi nhà của họ.

Bên trong mặt tiền chung là 2 ngôi nhà nhỏ được xây xung quanh một khoảng thông tầng.

Ngôi nhà được chia thành hai khu. Khu vực phía sau bao gồm một phòng ngủ và phòng học tập dành cho người con gái, trong khi phần phía trước của ngôi nhà bao gồm phòng ngủ cho bố mẹ và anh trai.

Cầu thang nhỏ và khoảng thông tầng giúp gắn kết 2 khu vực với nhau.

Không gian mở để nấu nướng, ăn uống và cùng nhau trồng cây xanh.

Khu vực bàn ăn thoáng đãng nằm ngay dưới khoảng giếng trời.

Ánh sáng từ giếng trời tràn vào nhà, tạo hiệu ứng ánh sáng liền mạch, không bị gián đoạn bởi các bức tường thẳng.

Các kĩ sư tận dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh, không chỉ để lấp đầy các khoảng trống kiến trúc bên trong ngôi nhà mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.

Phía trên tầng hai, 2 khối kiến trúc thông nhau bằng một “chiếc cầu” nhỏ.

Một trong hai căn nhà nhỏ sử dụng nguyên một tầng thoáng để làm phòng đa năng, đặc biệt là không gian chung để cả gia đình tụ họp và tiếp khách.

Không gian đọc sách riêng dành cho người con gái.

Không gian đọc sách cũng chính là khu vực trang trí đặc biệt cho cả ngôi nhà.

Phòng ngủ có logia dễ dàng trồng được nhiều loại cây do đón được ánh nắng trực tiếp.

Thiết kế độc lạ mang lại sức sống cho cả gia đình, làm bền chặt mối liên kết giữa các thành viên mà vẫn giữ được không gian riêng tư cho mỗi người.

Đây là một thiết kế nhà độc đáo cho các khu vực có diện tích xây dựng nhỏ.

Theo Dân Việt