Ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, nhìn bên ngoài nó nổi bật với màu sơn trắng so với các nhà xung quanh.

Ngôi nhà nằm ở Tabashi (Nhật Bản). 

Căn nhà là nơi ở của một cặp vợ chồng khiếm thính và 2 đứa trẻ không bị khiếm thính. 

Ngôi nhà chính được xây cách đây 5 năm nhưng nó chật chội, nên ngôi nhà màu trắng được xây ở mảnh đất bên cạnh.

Công trình kiểu hình hộp đơn giản, gồm 2 tầng. Trong đó, 2 phòng nhỏ ở tầng một, một phòng lớn ở tầng 2 và một sân thượng.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà ấn tượng với những ô cửa sổ nhỏ được bố trí ngẫu nhiên trên tường. Ngoài ra, còn có các ô vuông kiểu này bố trí ở sàn và mái nhà.

Các lỗ trên sàn giúp người ở trong nhà ở tầng một và tầng 2 có thể trò chuyện với nhau.

Thông qua các ô này, trẻ có thể nói chuyện với nhau, cha mẹ và con cái có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính.

Còn các ô vuông trên tường nhà giúp hút không khí, ánh sáng từ bên ngoài vào.

Các lỗ giữa tầng thượng và tầng hai, giữa tầng thượng và tầng một ngoài hút ánh sáng còn giúp giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Hơn nữa, có 4-5 lỗ được nhóm lại với nhau ở sàn giữa tầng 1 và tầng 2 để cây ở tầng một có thể tỏa nhánh lên tầng 2. 

Từ tầng 2 có một cầu thang dẫn lên tầng thượng. Hai vợ chồng và các con có đủ không gian để vui đùa, đi lại thoải mái không chật chội.

Khi đi bên ngoài có thể thấy căn nhà đơn giản và không có quá nhiều ấn tượng nhưng bên trong lại có không gian sống ngập ánh sáng và thoáng, rộng rãi.

Theo Dân Việt