Nhà phố 5 tầng ấn tượng với lớp mành cửa xếp bao phủ mặt tiền

Tọa lạc trong con ngõ đông đúc ở Yên Ngưu (Thanh Trì, Hà Nội), nhà phố 5 tầng nổi bật với lớp rèm bằng cửa xếp sắt bao phủ toàn bộ mặt tiền. Được biết, đây là tổ ấm bình yên của một gia đình 3 thế hệ.

Nhà phố 5 tầng tọa lạc trong ngõ rộng 4m và đối diện hàng xóm nên các KTS Lê Hoàng, Liêm Nguyễn Hưng Đào (AHL architects) quyết định sử dụng cửa xếp sắt truyền thống thành bức rèm bao che mặt tiền công trình nhằm đảm bảo tính riêng tư cần thiết.
Kiến trúc sư sử dụng tới 15 bộ cửa xếp cho 5 tầng nhà. Trong đó, cửa xếp 3 tầng trên được gắn cố định; tầng 2 có thể mở làm lối thoát hiểm khi có sự cố xảy ra; tầng 1
đóng mở linh hoạt.
Tùy vào nhu cầu riêng tư của không gian bên trong, các thanh sắt có mật độ thưa, dày khác nhau. Cây thân leo bám lấy nan cửa xếp tạo thành bức mành tự nhiên xanh mát.
Khoảng thông tầng ngay sau hệ cửa xếp được gia chủ bài trí thành sân vườn, giúp lấy sáng, thông gió và đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
Nhằm đảm bảo sự thông thoáng tối đa cho công trình, kiến trúc sư trổ nhiều ô cửa sổ bên hông tầng 2 và giếng trời trên mái với nhiều kích cỡ khác nhau. Những ô cửa được đồng bộ bởi lưới chắn sắt, tạo sự thống nhất với cửa xếp mặt tiền.
Trong 5 tầng, toàn bộ các phòng đều hướng nhìn ra khoảng thông. Cửa kính trượt nối liền phòng khách ở tầng 2 với mảnh xanh phía trước.
Không gian bếp nấu và phòng ăn hiện đại, tiện nghi được thiết kế phía sau phòng khách.
Cầu thang dạng rỗng giúp gia tăng sự đối lưu không khí cũng như ánh sáng tự nhiên trong nhà phố hiện đại.
Kiến trúc sư còn thiết kế thêm khoảng thông tầng phía sau nhà phố. Tổng diện tích dành cho khu vực chức năng này chiếm gần 50% diện tích khu đất.
Với thiết kế thông minh và độc đáo, nhà ống không hề có cảm cảm bí bức, tù túng.
Trên tầng 4, chủ nhân đặt một bồn tắm ngoài trời nhưng vẫn rất kín đáo nhờ lớp mành cửa xếp phía trước.
Hình ảnh phối cảnh mặt cắt không gian nhà phố 5 tầng ở Hà Nội
Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com