Nhà khung thép có thể xây dựng ở vùng lũ lụt, tái định cư

Ngôi nhà khung thép có thể được nâng trụ móng thành nhà sàn hoặc rải móng thành nhà nổi bằng nhiều thùng bên dưới. Do đó, công trình phù hợp để xây dựng ở nhiều vùng nông thôn, miền núi, vùng lũ, khu tái định cư, nhà thu nhập thấp.

Ngôi nhà khung thép tọa lạc giữa vùng quê yên ả, thanh bình.
Ngôi nhà gồm 3 phần chính: Khung thép chịu lực, mái che 2 lớp và nội thất, có thể xây dựng ở vùng nông thôn, vùng lũ lụt, tái định cư, nhà thu nhập thấp.
Công trình cũng có thể được sử dụng như một không gian đa chức năng, phục vụ cho các hoạt động giáo dục, y tế, cộng đồng…
Cột thép (cột và dầm khung mái dốc dài 3m) được làm bằng thép ống 15x15cm lắp ghép với nhau thông qua các khớp nối đa điểm, giúp dễ dàng xây thêm tầng.
Khung thép nâng các trụ móng để tạo thành nhà sàn (đối với địa hình miền núi) hoặc rải móng thành nhà nổi được nâng đỡ bởi nhiều thùng bên dưới (đối với vùng sông nước).
Lớp bao che gồm tường bao, mái che, cửa đi được xác định tùy theo từng vùng khác nhau, sử dụng các vật liệu thân thiện và sẵn có tại địa phương như gạch nén, gạch không nung, gạch phế thải, ống thép, tôn lá…
Các tấm pin mặt trời trên mái nhà có thể tạo ra lượng điện gấp đôi so với mức cần thiết cho các thiết bị điện thông thường được sử dụng trong một hộ gia đình.
Lượng điện dư sẽ được lưu trữ hoặc mua bán. Trên mái nhà khung thép còn có hệ thống phun nước làm sạch, làm mát trong những ngày hè nắng nóng. Việc tái sử dụng nước sinh hoạt cũng được đặc biệt quan tâm.
Khâu hoàn thiện (trệt, lầu, cầu thang, tường ngăn và nội thất) được thực hiện tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu về diện tích sinh hoạt của từng gia đình.
Ngôi nhà có thể được hoàn thiện theo từng giai đoạn từ dưới lên trên dựa trên những
 không gian trống có sẵn bên trong.
Gia chủ sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng và chủ động phân chia các không gian chức năng theo nhu cầu của mình.
Họ cũng là những nhà cung cấp vật liệu (phần bao che và hoàn thiện) có sẵn tại địa phương, góp phần tạo công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, cân bằng sinh thái.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng ngôi nhà
Mặt cắt nhà khung thép

 

Thông tin công trình:

  • Diện tích: 75m2

  • Đơn vị thiết kế: H&P Architects

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Lê Minh Hoàng

 

Lam Giang

Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com