Nhà Hà (Ha House) là một ngôi nhà riêng với rất nhiều khu vườn nhỏ liên tiếp nhau. Đây là công trình thuộc chuỗi dự án “Nhà cho cây xanh” do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự của ông tại văn phòng VTN Architects thực hiện.

Công trình có diện tích gần 175m2. Các khoảng hở nối tiếp cho phép ánh sang tự nhiên và gió mát xuyên khắp ngôi nhà. Lượng tiêu thụ điện năng cho điều hòa cũng nhờ đó giảm đáng kể. Ngoài ra, dự án sử dụng gạch nung làm vật liệu hoàn thiện và tiết kiệm chi phí.

Đây là dự án nhà ở dành cho gia đình ba thế hệ nằm trong khu dân cư mới nổi ở TP.HCM. Công trình phù hợp với khí hậu nhiệt đới nơi cây xanh và cư dân sống đan xen với nhau.

Không gian tầng trệt rộng thoáng.

Cầu thang nhỏ gọn

Ngôi nhà gây ấn tượng với nhiều mảng xanh.

Khuôn viên tầng 1 là chỗ thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Theo Archdaily