Nhà gạch như một khối đất hình hộp được xắn ra từ cánh đồng

Tọa lạc tại ở Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh, ngôi nhà gạch 2 tầng được thiết kế với mục đích thúc đẩy phát triển nông nghiệp và tạo ra việc làm cho người dân địa phương. “Tổ khuyến Nông” cũng có thể được sử dụng như một không gian đa năng phục vụ các nhu cầu về giáo dục, y tế, cộng đồng…

hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà gạch độc đáo ở Mạo Khê, Quảng Ninh
Mục tiêu của dự án là thiết kế một ngôi nhà góp phần thúc đẩy nông nghiệp và tạo ra việc làm cho người dân địa phương.
Ngôi nhà gạch tựa như một khối đất hình hộp được xắn ra từ cánh đồng, bên trong chứa nhiều ngóc ngách và liên thông với khoảnh ruộng ở phía trên.
Công trình mang tên Tổ khuyến Nông, gồm 2 phần chính là bộ khung chịu lực và phần bao phủ. Kiến trúc nhà ở này có thể ứng dụng tại nhiều vùng nông thôn, vùng thiên tai lũ lụt hoặc khu dân cư thu nhập thấp.
Bộ khung chịu lực gồm cột, móng, sàn, thang bộ, mái bằng bê tông cốt thép cao 2 tầng. Phần bao che gồm cửa, tường, vách ngăn được hoàn thiện với những vật liệu thân thiện, có sẵn tại địa phương.
Kiến trúc sư thiết kế hệ thống thu gom nước mưa trên mái. Đây cũng là khu vực đất dành cho nông nghiệp. Việc tái sử dụng nước sinh hoạt cũng được chú trọng.
Điểm đặc biệt là gia chủ sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình thi công nhà gạch. Theo đó, họ sẽ chủ động phân chia các phòng chức năng theo nhu cầu sử dụng. Họ cũng là lực lượng sản xuất các vật liệu bao che có nguồn gốc tại địa phương.
Nhà gạch cao 2 tầng với tổng diện tích xây dựng 75m2. Tường gạch đỏ không sơn trát mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện cho người dùng.
Ngoài cây trồng trên mái, cây treo trên trần, kiến trúc sư còn bố trí các bồn cây xanh khắp mọi không gian nhà gạch – điểm nhấn sinh động, mát mắt.
Hệ thống cửa sổ lớn và cửa sổ trần cho phép các tia nắng tự do chiếu vào nhà gạch.
Đêm xuống, ánh đèn vàng bật lên, công trình trông thật ấn tượng và hút mắt.
 
 
Thông tin công trình: 
 
Tên: Tổ khuyến Nông
Địa điểm: Mạo Khê, Quảng NInh
Diện tích: 49m2
Tổng diện tích sàn: 75m2
Đơn vị thiết kế: H&P Architects
Năm hoàn thành: 2017-2018
 
 
Lam Giang
 
 

Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com