Ngôi nhà như “mê cung” của cặp vợ chồng 9X ở Thái Nguyên

Vẻ ngoài của công trình có dạng hình ống nhưng bên trong gồm 3 khối nhà xoay quanh khu vườn rộng rãi. Đây là không sống tĩnh lặng, bình yên của một cặp vợ chồng 9X ở Thái Nguyên.

Sau cải tạo, ngôi nhà ở Thái Nguyên gây ấn tượng với người ngắm bởi vẻ ngoài khá độc đáo, phần mái lạ mắt.
Thoạt nhìn, công trình có dạng hình ống điển hình của kiến trúc nhà ở đô thị hiện nay. Thế nhưng, bên trong là 3 khối nhà bao quanh sân vườn thoáng đãng, diện tích xấp xỉ 200m2.
Trước cải tạo, nhà cũ gồm 1 nhà ống ở trước, 1 nhà ngang ở phía sau. Nhóm KTS đến từ AD+Studio quyết định giữ lại khung bê tông của 2 khối nhà cũ, đồng thời xây thêm 1 khối phụ ở giữa và gia cố thêm vì kèo thép, nâng tầng.
được mở rộng theo chiều cao, gia tăng diện tích sử dụng ở phía trên. Trong khi đó, không gian ở tầng trệt sở hữu tầm nhìn thoáng đẹp ra sân vườn xanh mát.
Nhóm thiết kế bố trí khu vực để xe và cầu thang ở ngay sau bức tường gạch kính. Cầu thang này dẫn lối lên sân thượng, nơi có khoảng vườn trồng rau sạch.
Khoảng 25m2 phía trước nhà ống được để trống hoặc làm cầu thang, trồng cây xanh nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian sống, phân tách hẳn với đường quốc lộ bên ngoài.
Hành lang hẹp dẫn ra không gian sau nhà, đồng thời là khoảng đệm dẫn khách lên thẳng tầng trên. Khối nhà mới ở giữa gồm tầng trệt để trống, tầng lầu làm phòng khách.
Tại khối nhà ngang, KTS cho cấy khung thép đỡ sàn vào khung bê tông cũ, kết hợp hài hòa cùng cửa vách kính. Với giải pháp vươn kết cấu độc đáo, khu bếp ăn như hòa mình vào sân vườn thoáng mát bên ngoài.
Điểm nhấn của ngôi nhà sau cải tạo là hệ khung mái chính hỗ trợ treo sàn cơi nới ở tầng 2, hài hòa với lớp lớp mái tôn xanh đỏ trong khu phố.
Mái che bên trên trần nhà bằng kính gồm 2 lớp tôn màu đặt cách nhau một khoảng nhất định tạo vùng đối lưu không khí, giúp cách nhiệt cho phòng ngủ, phòng khách và nhà vệ sinh.
Lớp mái phía trước nhà làm từ polycarbonate trong mờ, hài hòa với bức tường gạch kính ở mặt tiền, đóng vai trò như khối nhà kính trồng cây xanh trên sân thượng.
Quá trình cải tạo ngôi nhà có tổng diện tích sàn 220m2 kéo dài 2 năm, tới cuối năm
ngoái mới hoàn thiện.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng mái
Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com