Ngôi nhà ngập tràn cây xanh, ánh sáng của cô thợ may ở Biên Hòa

Với giải pháp lấy sáng từ mái cùng hệ cửa kính trong suốt, ngôi nhà của cô thợ may ở Biên Hòa (Đồng Nai) gần như không dùng tới điện vào ban ngày. Kiến trúc sư khéo léo bố trí các khoảnh vườn xanh mát xen kẽ với không gian sinh hoạt, mang đến cho gia chủ cảm giác thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

Chủ nhà là một thợ may áo dài lành nghề, đặc biệt yêu thiên nhiên. Ngôi nhà cũ khá chật chội, thiếu sáng nên chị mong muốn sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng sáng hơn, có nhiều cây xanh cả trong và ngoài nhà.
Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư chọn giải pháp lấy sáng từ mái. Nhờ đó, vào ban ngày, gia chủ gần như không dùng tới điện thắp sáng.
Phòng ngủ được tách biệt phía sau thông qua mảng sân lớn giữa nhà, phía trước là không gian phòng khách, bếp ăn và góc làm việc phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia chủ.
Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà này không quá lớn. Ngoài phần đầu tư chính cho không gian kiến trúc, hầu như toàn bộ thiết bị nội thất đều tận dụng từ nhà cũ.
Gia chủ tự tay chỉnh trang và sắp xếp lại đồ nội thất. Tuy không quá hoàn hảo nhưng cô rất hạnh phúc vì đã góp sức xây dựng tổ ấm mới cho chính gia đình mình.
Kiến trúc sư bố trí những khoảng vườn xanh mát xen kẽ với khu bếp ăn, góc làm việc tạo cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên.
Giải pháp lấy sáng từ mái giúp toàn bộ không gian nhà luôn thoáng sáng vào ban ngày, đồng thời tạo điều kiện cho cây xanh phát triển.
Cây xanh trở thành khoảng đệm mềm mại, tự nhiên giữa không gian sinh hoạt chung, góc làm việc với phòng ngủ phía sau nhà.
Tường sơn trắng bắt sáng tốt tạo cảm giác rộng rãi hơn cho khu vực hành lang.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng ngôi nhà ở Biên Hòa.
Phối cảnh mặt cắt công trình.

Thông tin công trình:

Tên: Sunny House
Địa điểm: TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Đơn vị thiết kế: 90odesign
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Cung Vit

Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com