Ý tưởng chính của không gian ngôi nhà là sự sắp xếp các khối chức năng theo từng lớp, từ bên ngoài vào bên trong, từ dưới lên trên, tạo ra những khu vườn liên tục và tầm nhìn đa dạng từ không gian bên ngoài.  

Mái của mỗi khối cũng được sử dụng để trồng cây, tạo cảnh quan xanh liên tục trên khắp các tầng của tòa nhà khi nhìn từ bên ngoài, nó giống như một khu vườn bậc thang.   

Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng. trong đó, tầng 1 bố trí  không gian chung – sinh hoạt, ăn uống, nhà bếp và phòng khách.   

 Tầng 2 không gian riêng, bố trí phòng ngủ. Tầng thứ ba dành cho không gian thư giãn, phòng thờ và vườn trên mái để tận hưởng cảnh quan xung quanh.

Phòng ngủ thoáng đãng nhưng vô cùng ấm cúng.

Mặt tiền trung tâm của khối được thiết kế với các cửa sổ ruy băng xuyên suốt khối, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh trong khi tăng cường ấn tượng về hình dạng của tòa nhà

Với giải pháp này, khu vực vườn được mở rộng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.

Những không gian xanh này kết nối các hoạt động của cả ngôi nhà, tạo ra sự tương tác giữa mọi người với nhau và với thiên nhiên.   

Góc sân vườn xanh mướt tại tầng 1 ngôi nhà.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà giống như một khu vườn bậc thang. Các KTS mong muốn, những khu vườn bậc thang trải dài, đan xen không gian trong- ngoài, xóa mờ khoảng cách giữa thiên nhiên – con người sẽ dần thay thế ngôi nhà bê tông đóng kín.

Theo Archdaily