Ngôi nhà có diện tích 300m2 này đã có tuổi đời 27 năm.

Trước đó, các kiến trúc sư đã phát hiện căn nhà này bị bỏ hoang 15 năm trước, họ đã tiến hành tu sửa đem lại “chiếc áo mới” cho ngôi nhà.

Họ tin rằng cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm tiêu thụ năng lượng, vì vậy họ đã lên ý tưởng đem không gian xanh vào ngôi nhà.

Cửa vào nhà làm bằng gỗ với màu sắc nổi bật trên nền sơn trắng.

Ngôi nhà này có ba tầng, gồm ga-ra đủ chỗ cho 2 xe hơi, không gian sinh hoạt và ăn uống, khu vực làm việc, ba phòng ngủ, ba phòng tắm và phòng cầu nguyện.

Thiết kế bên trong hiện đại với tông màu chủ đạo là trắng…

… bên cạnh cây cảnh và nội thất tông màu lạnh khác, tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng.

Mọi nơi trong nhà đều có sự xuất hiện của cây cối.

Phòng bếp với thiết kế tối giản, bao bọc hai bên là sân nhiều cây cối, giúp mang lại không khí trong lành cho căn phòng.

Nơi làm việc gần gũi với thiên nhiên.

Một trong những điểm nổi bật của căn nhà là sân trung tâm, đóng vai trò cốt lõi của căn nhà cả về trực quan và tự nhiên.

Đây là nơi có thể được quan sát từ tất cả các phòng trong nhà, bên cạnh đó, nó còn mang lại ánh sáng và gió tự nhiên cho ngôi nhà.

Đặc biệt, căn nhà cũng có không gian riêng cho cây cảnh, chính nơi này mang lại tính độc đáo cho căn nhà.

Sân thượng này là nơi gia chủ thường dành thời gian chăm sóc cây.

Ban đầu căn nhà có một phòng ngủ trên tầng hai, sau đó các kiến trúc sư đã tu sửa thành một ban công rộng để chăm sóc khu vườn. Họ cũng thiết kế thêm một thang máy lên ban công để vận chuyển cây xanh và công cụ chăm sóc.

Nằm trong khu dân cư tại Bangkok (Thái Lan), căn nhà này mang lại cảm giác yên bình cho gia chủ, nó phản ánh lối sống xanh yêu thích của họ, và họ tin rằng nó sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Theo Dân Việt