Gia chủ chi 1 triệu USD vận chuyển biệt thự cổ qua sông

Anh Christian Neeley (50 tuổi) ở Queenstown (bang Maryland, Mỹ) đã bỏ ra 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỷ đổng để vận chuyển căn biệt thự cổ qua sông về gần nơi ở của mình.

Vào ngày 27/9/2019, hình ảnh căn biệt thự cổ lênh đênh trên sông được nhiều người Mỹ đăng tải lên mạng xã hội với tiêu đề “cảnh tượng lịch sử”. Cụ thể, một căn rộng khoảng 500m2 có vẻ ngoài cổ điển tọa lạc trên sà lan, được vận chuyển bằng đường sông, theo sau là chiếc thuyền hộ tống.

Ngôi nhà này đã vượt quãng đường 80km từ thị trấn Easton tới Queenstown thuộc bang Maryland. Trước đó, chủ nhân mất khoảng 1 tháng để đào biệt thự lên.

Căn biệt thự cổ nặng khoảng 400 tấn được vận chuyển trên sông Tread Avon. (Ảnh: CG)

Vào năm 1760, biệt thự cổ được xây dựng. Công trình tọa lạc tại một đồn điền thuộc thị trấn Easton (bang Maryland, Mỹ). Khoảng 10 năm trước, Anh Christian Neeley ở Queenstown (cách biệt thự 30km) đã mua lại tòa nhà với giá 15 triệu USD, tương đương 345 tỷ đồng.

Chủ sở hữu mới chia sẻ: “Tôi cảm thấy yêu ngôi nhà này, nó làm cho tôi cảm thấy tự hào về con người. Một công trình mà hàng trăm năm vẫn đứng vững”.

Khu vực Easton 5 năm gần đây đang trong quá trình đô thị hóa. Theo đó, căn biệt thự cổ dường như bị cô lập so với cảnh quan xung quanh nó. Do việc đi lại tốn nhiều thời gian nên gia chủ không cải tạo, sửa sang ngôi nhà được nhiều. Căn biệt thự vì thế gần như bỏ hoang.

Theo anh Christian, việc vận chuyển biệt thự bằng đường bộ sẽ có rủi ro cao, gây chấn động tới công trình. Chính vì vậy, gia chủ quyết định chọn hình thức vận chuyển bằng đường sông với kinh phí cao hơn 300.000 USD, đồng thời quãng đường cũng dài hơn gần 60km. Kể từ ngày 25/9, sau 4 ngày lênh đênh trên sông, biệt thự cổ được chuyển đến đúng địa điểm với trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn.

Được biết, để tu sửa ngôi nhà, chủ nhân sẽ chi thêm khoảng 3 triệu USD. Anh Christian cho rằng, việc trùng tu biệt thự có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục con cháu biết trân quý những giá trị lịch sử. 

Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com