Bolivia đang khủng hoảng về rác, hàng năm có hàng chục triệu chai nhựa bỏ đi thải ra môi trường không thể phân hủy. Trong khi đó quốc gia Nam Mỹ lại có quá nhiều người nghèo vô gia cư, nữ luật sư Ingrid Vaca Diez cùng chồng và cộng sự quyết biến đồ phế liệu này thành tổ ấm cho những đối tượng trên. 
Dự án sau này có sự giúp đỡ rất lớn từ các tình nguyện viên đến từ các cơ quan chính phủ, nhà nước, công ty xây dựng, các tổ chức xã hội… Nhóm công tác đã truyền đạt lại các kỹ thuật để xây nhà bằng chai bỏ đi.  Dự án này cũng được thử nghiệm tại Agrentina và Mexico với khoảng 20 căn nhà được hoàn thành.
Không chỉ với việc làm nhà bằng chai nhựa, Ingrid Vaca Diez cũng đã thực hiện nhiều dự án nhân đạo khác nhau trong khu vực của cô để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em thoát khỏi cảnh bị bạo hành. Nữ luật sư dự định trong tương lai sẽ phát triển du lịch ở ngôi làng có nhiều nhà làm bằng chai nhựa này để thúc đẩy kinh tế phát triển hơn.

Những chai nhựa được thu gom từ khắp nơi, việc xây một ngôi nhà bằng chai nhựa về kỹ thuật không quá khó nhưng mất nhiều thời gian.

Chai nhựa sẽ được làm sạch, cho cát hoặc vật liệu xây dựng vào, đặt lên nhau cho thật chắc và giữ kiên cố bằng dây.

Cấu trúc nhà sẽ được gia cố thêm bằng những vật liệu xây dựng cần thiết.

Chai nhựa như một sự thay thế cho gạch 

Sau khi hoàn thành, đít chai sẽ để lộ ra những hoa văn 5 cánh đẹp mắt trên tường, có thể trang trí sinh động hơn bằng màu sắc.

Công trình sau khi hoàn thành được trang trí vô cùng bắt mắt

Kế hoạch đầu tiên của Ingrid Vaca Diez là xây được 10 ngôi nhà  tại địa phương.

Nhưng với sự giúp sức từ các nguồn lực xã hội, dự án ngày càng được mở rộng và nâng con số hiện tại lên 300..

Theo Goodtimes