Ngôi nhà có tên là CH house, nằm trên một tuyến phố lớn với mật độ dân cư dày đặc của quận Hà Đông, Hà Nội.

Với mặt tiền được thiết kế hai lớp, vỏ ngoài là gạch lỗ và bên trong là kính khung sắt, được ngăn cách bởi vườn cây ở khoảng giữa, ngôi nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng và cách âm.

Chủ nhà sử dụng 2 tầng dưới trong tổng 6 tầng của ngôi nhà làm mục đích kinh doanh. Kiến trúc sư đã thiết kế một ngõ nhỏ riêng tư dành cho các thành viên gia đình khi không muốn đi qua cửa chính, cách cửa chính một lô đất nhỏ của nhà hàng xóm.

Căn nhà được đảm bảo về thông gió, chiếu sáng, che chắn khói bụi và cách âm.

Phòng khách, bếp và phòng ngủ ông bà nằm tại tầng 3.

Ngôi nhà có chiều dài hai cạnh là 4 x 32 m, do đó kiến trúc sư đã thiết kế các không gian thông tầng và lệch tầng liên kết chặt chẽ, tạo thêm bề rộng cho mặt tiền.

Khoảng vườn nhỏ ngoài trời của ngôi nhà, phía bên kia của mảng kính cầu thang, nằm phía sau của lô đất nhỏ nhà hàng xóm.

Cầu thang có sự thay đổi về vật liệu từ bê tông sang thép.

Không chỉ thay đổi về vật liệu mà chiều dài của cầu thang cũng được thu gọn lại, làm tăng diện tích sử dụng của tầng bên trên.

Căn phòng nhỏ nhìn như một ngôi nhà nằm dưới mảng kính lấy sáng cho giếng trời.

Cầu thang đưa lên thẳng cửa phòng ngủ.

Các phòng ngủ khá rộng rãi nhưng nội thất đơn giản.

Từ hai phòng ngủ có thể nhìn thẳng sang nhau.

Nhà tắm lấy ánh sáng tự nhiên theo phương đứng, khá độc đáo so với lấy sáng theo phương ngang thông thường

Phòng thư giãn đọc sách của gia đình 6 thành viên.

Từ trên tầng cao nhất có thể thấy các vế thang được thay đổi vật liệu 2 lần.

Sân thượng tuyệt đẹp với view bao trọn các dãy phố và tuyến đường sắt trên cao.

Theo Zing