Nằm trên mảnh đất 709m2 của thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội, ngôi nhà
Bắc Hồng được xây dựng với đầy đủ chức năng như: Nhà thờ của dòng họ, nơi sinh sống của
ông bà, nơi các con, cháu từ thành phố về chơi mỗi cuối tuần.

Các kiến trúc sư của Lab Concept đã xây dựng một không gian sống hiện đại nhưng vẫn mang hơi hướng văn hóa truyền thống với mong muốn tạo ra “một ngôi làng cổ giữa bối cảnh đô thị hóa”.

Giữa sân được thiết kế phần mái vòm nằm hình oval giống như một con đường làng cổ. Kiến trúc này tạo được sự kết nối tốt giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời, giúp lưu thông gió tốt cho không gian sống.

Công trình được làm từ các vật liệu quen thuộc như gạch trần, ngói đỏ, gỗ, sắt…, giúp mang hơi hướng làng quê vào ngôi nhà hiện đại.

Bố cục xô lệch tạo nên đường nét kiến trúc độc đáo cho ngôi nhà.

Trong nhà có các không gian ở đặc trưng dành cho 3 thế hệ: bố trí phòng của ông bà liền kề khu thờ tự và bếp ăn, vị trí thuận tiện nhất cho người già; phía bên kia sân, bố trí phòng cha mẹ riêng biệt; phòng của các con thiết kế nhô lên trên khu vực bếp ăn với hình khối và các cốt chênh nhau.

Không gian nội thất trong nhà được bố trí theo phong cách tối giản.

Công trình nhà ở Bắc Hồng với lối thiết kế độc đáo đã xuất sắc nhận được giải Vàng duy nhất của Giải thưởng Kiến trúc quốc gia.

Đây là công trình xây dựng không gian ở tại nông thôn theo nếp sống mới với lối kiến trúc độc đáo, giúp kết nối các thế hệ trong gia đình với nhau.

Bản thiết kế và bố trí nội thất tầng 1 của ngôi nhà Hà Nội.

Bản thiết kế và bố trí nội thất tầng 2 của ngôi nhà Hà Nội.

Bản thiết kế mặt bằng mái của ngôi nhà Hà Nội.

Theo VnExpress