Ở các vùng quê, đất rộng người thưa nên có những gia đình sở hữu hàng trăm m2 đất rộng rãi không phải là hiếm. Cho nên, chỉ một mảnh sân trước nhà có khi cũng rộng hơn cả diện tích một căn phòng cho thuê ở thành phố.

San Francisco, Mỹ là thành phố có giá thuê nhà ở vào hàng đắt nhất ở Mỹ.

Mới đây, tờ Business Insider đã đăng tải hình ảnh về một căn hộ nhỏ nhất đang cho thuê ở thành phố này. Diện tích căn hộ chỉ 14,9m2.

Mặc dù, diện tích nhỏ nhưng giá thuê vẫn rất đắt đỏ 2.295 USD/tháng (~53 triệu/tháng). Mức giá này vẫn thấp, vì giá thuê căn hộ thông thường ở San Francisco là 4.500 USD/tháng (~104 triệu/tháng). Bồn rửa nằm gần cửa ra vào. Bên cạnh bồn rửa là tủ lạnh nhỏ, tủ bếp để các đồ dùng nhà bếp.

Tủ quần áo bé tẹo, hình tam giác nằm ngay cạnh cửa ra vào.  Căn hộ này có các tiện ích cần thiết cho người thuê, nhưng không có phòng tắm. Người thuê phải dùng chung phòng tắm với người khác.

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng căn hộ vẫn có máy sưởi và cửa sổ.  Thậm chí, bên cho thuê còn liệt kê có cả máy rửa bát và máy giặt mini nhưng trong ảnh chụp không thấy các đồ dùng này đặt ở đâu. 

Gần căn hộ là khu mua sắm Union Square 2 rất tiện lợi nếu có nhu cầu mua sắm.

Căn hộ cũng nằm ở khu vực cách khu tài chính 15 phút đi bộ.

Tính đến cuối năm 2015, giá nhà ở trung bình tại San Francisco cao gấp 6 lần trung bình ở Mỹ.

Vì giá thuê nhà và giá mua nhà cao nên có những người không đủ tiền mua đành lựa chọn không gian sống khác. Có người ở trong xe tải như Brandon, một kỹ sư 23 tuổi tại bãi đỗ xe của công ty.

Hay như anh Pete D’Andrea và vợ là Kara sống ngay trong ô tô, giúp họ tiết kiệm được 80% thu nhập.

Nhưng không phải tất cả các thành phố lớn ở Mỹ đều có giá thuê nhà đắt đỏ như vậy. Ví dụ thành phố Raleigh, North Carolina, giá thuê căn hộ một phòng ngủ trung bình chỉ 975 USD (~22,6 triệu đồng/tháng).

Còn từ San Francisco đi về vùng duyên hải Thái Bình Dương, giá thuê trung bình một căn hộ một phòng ngủ ở Portland là 1.595 USD (~37 triệu đồng/tháng).

Theo Dân Việt