Căn hộ hai phòng ngủ thuộc một khu chung cư cao cấp tại quận 7, TP HCM là tổ ấm của một cặp vợ chồng trung niên và hai con nhỏ. Gia chủ ngoài 40 nhưng tính cách trẻ trung và phóng khoáng, luôn muốn được sống một không gian có cảm giác hơi “bụi bặm”.

Kết hợp phong cách công nghiệp (industrial style) và đương đại (contemporary modern), các nhà thiết kế đã tạo nên một không gian gợi liên tưởng đến một quán bar phương Tây và sân khấu của một ban nhạc rock, để gia chủ thư giãn.

Phong cách công nghiệp với đặc trưng mạnh mẽ và giản đơn thể hiện qua bức tường gạch thô hoặc giả bê tông, sàn bê tông mài hoặc gỗ, trần nhà thạch cao giả bê tông.

Phong cách đương đại, thể hiện ở hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, hệ thống cửa kính mờ có họa tiết, gạch mosaic ốp tường ở khu vực nhà bếp, lát sàn ở khu vực nhà vệ sinh… giúp làm mềm không gian.

Yêu thích nghệ thuật, chủ nhà dành một khu vực nhỏ cho dàn thiết bị âm nhạc, càng khiến căn hộ có không khí của một quán bar. Trần nhà dù chỉ là một mặt phẳng nhưng được sơn trắng hình các khối đa giác, tạo cảm giác trập trùng, giống như hiệu ứng của ánh sáng sân khấu.

Khu vực sinh hoạt chung thực sự là không gian thư giãn của gia đình. Khi ba bố con chơi nhạc, mẹ ngồi trên xích đu thưởng thức.

Đồ lưu niệm của gia chủ và chiếc xe đạp trở thành các chi tiết trang trí lạ mắt.

Căn hộ có cảm giác lớn hơn diện tích thực tế 100m2 (tính cả ban công và lô gia) nhờ cách chọn đồ nội thất không quá lớn hay lắp hệ cửa sắt kính mờ xếp lùa ở hai phòng ngủ. Khi không cần riêng tư, có thể xếp cửa lại, tạo không gian lớn hơn và thông giữa phòng con cái và bố mẹ.

Nếu không gian chung đầy cảm giác sôi động thì không gian riêng tư lại mang đến cảm giác tĩnh lặng, một phần nhờ tông màu trầm của phong cách công nghiệp.

Giống như bố mẹ, con cũng có một bộ sưu tập đồ chơi và đồ lưu niệm, được bày trong phòng ngủ của con.

Theo VnExpress