Biệt thự song lập thoáng đãng, kín đáo hơn khi “cưa bớt” phòng ngủ

Biệt thự song lập rộng 235m2 tọa lạc trong khu đô thị mới tại quận Long Biên (Hà Nội) có 3 mặt thoáng và một mặt tường giáp nhà hàng xóm. Nhằm đảm bảo tính riêng tư cho phòng ngủ, chủ nhân quyết định cắt bớt diện tích phòng ngủ trên tầng 2, tầng 3 tạo khoảng thông tầng lý tưởng.

Toàn cảnh căn biệt thự song lập tại Long Biên (Hà Nội) đã được cắt bớt diện tích phòng ngủ. Phía trước nhà là hồ nước xanh mát, giúp điều hòa không khí.
Nhược điểm lớn nhất của công trình là cửa sổ phòng ngủ mở ra khoảng trống giữa 2 nhà nên thường xuyên phải đóng, nếu có mở cũng phải kéo rèm để đảm bảo tính riêng tư cần thiết.
Các KTS Phí Đình Cường, Đào Hưng tại AHL Architects quyết định lấp hết những khung cửa sổ “chết” này và cắt bớt diện tích phòng ngủ để tạo khoảng thông tầng ở trung tâm.
Với giải pháp thiết kế thông minh, các phòng ngủ trong đều có cửa sổ mở ra khoảng thông tầng thoáng sáng, đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ.
Tại khu thông tầng, chủ nhân đặt bộ bàn ghế nhỏ xinh làm nơi thư giãn dưới tán cây cao mọc xuyên giếng trời.
Kiến trúc sư đặc biệt chú trọng tới yếu tố lấy sáng, thông gió cho biệt thự. Cầu thang rỗng cũng là chi tiết giúp không khí trong nhà lưu thông liền mạch.
Phía bên kia của biệt thự song lập cũng có một khoảng thông tầng lấy nắng gió cho các phòng trên tầng 2, tầng 3.
Các phòng vệ sinh trong biệt thự đều có cửa sổ mở ra khoảng thông tầng. Nền và tường bê tông thô mộc tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho người dùng.
Để tạo độ thông thoáng cho không gian phòng khách, bếp ăn ở tầng 1, các phòng phụ như WC, nhà kho được bố trí sát vào bên cạnh.
Vào ban ngày, tầng 1 gần như không phải sử dụng đèn nhờ tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ khoảng thông tầng và 3 mặt thoáng.
Ánh sáng tự nhiên len lỏi xuống tận tầng hầm biệt thự song lập nhờ các ô lấy sáng được bố trí rải rác ở tầng 1.
Sau cải tạo, căn biệt thự không quá khác biệt nhưng gia chủ vẫn rất hài lòng bởi sự thoải mái, riêng tư tối đa mà nó mang lại.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng hầm
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3
Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]thinh.com
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com