Ấn tượng ngôi nhà hình chữ thập với mái hiên khổng lồ

Hãng kiến trúc Katsutoshi Sasaki + Associates (Nhật Bản) đã thiết kế và thi công xây dựng một ngôi nhà hình chữ thập độc đáo với mái hiên khổng lồ “che chở” 4 khu vườn xung quanh.

Được đặt tên là Kasa House, ngôi nhà hình chữ thập ở thành phố Kariya, Nhật Bản có một quy hoạch khác thường, với các phòng kín chỉ chiếm một phần nhỏ không gian.
Kiến trúc sư cho biết, mục đích của thiết kế là đảo ngược lượng không gian dưới mái hiên của một ngôi nhà Nhật điển hình so với không gian trong nhà.
Thông thường, mái hiên của một ngôi nhà Nhật Bản được đặt ở rìa của tòa nhà khoảng 1m, nhưng trong dự án này, mái hiên được đảo ngược, đặt dưới mái với không gian bên trong hẹp và sâu.
Dưới mái nhà lớn, các phòng sinh hoạt chung và riêng tư được sắp xếp theo hình chữ thập, với mỗi sải tay rộng 2,3m.
Ở tầng trệt, một căn phòng dài chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà, bao gồm bếp, phòng khách và phòng làm việc. Qua không gian này, hai sải tay còn lại được chia thành 2 tầng với các phòng khép kín ở tầng 1 và phòng ngủ ở tầng trên.
Với bố cục hình chữ thập, tất cả các phòng trong ngôi nhà đều nằm dọc theo 2 trong số 4 khu vườn được đặt dưới mái lớn. Phòng ăn vách kính được bố trí giữa hai cánh tay của chữ thập, mang đến không gian ăn uống thoáng sáng cạnh sân vườn.
Những khu vườn có mái che được sử dụng như một phần mở rộng không gian sống của ngôi nhà hình chữ thập.
Đội ngũ thiết kế cho hay, khoảng không gian rộng lớn dưới mái hiên của ngôi nhà cho phép “sự sống” kéo dài ra bên ngoài, ngoại trừ giữa mùa đông.
Mặt bằng bố trí nội thất ngôi nhà hình chữ thập ở Nhật Bản

 

Lam Giang

 

>> 

>> 

>> 

Trường Phát Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.
Trường Phát Thịnh nhận hoàn thiện nhà xây thô các loại như: Hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…
Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng, thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và tạo không gian sống lý tưởng.
Quý khách cho nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT THỊNH

  • Địa chỉ: 1024/1A Tỉnh lộ 10, KP7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Văn phòng: OF15, Lầu 3, Moonlight Park View, 36-40 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 0906 990 350 – 0916 990 350
  • Email: [email protected]
  • Web: https://xaydungtruongphatthinh.com